Nhà Thuốc

Nhà thuốc bình tâm cung cấp các sản phẩm thuốc chữa bệnh sùi mào gà, thuốc sinh lý

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc

댓글 0

카테고리 없음

2020. 9. 30.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới 

Cách chữa bệnh mào gà  sẽ đề nghị kỹ thuật trị liệu phù hợp căn cứ vào mức độ bệnh lý, yêu cầu hiện có của bệnh viện cũng như sức đề kháng của người bị bệnh.

Cách chữa bệnh sùi mào gà

Cách chữa bệnh sùi mào gà chủ yếu là thuốc bôi trực tiếp ngoài da, bôi tại khu vực xảy ra một số mụn sùi để chúng bong tróc cũng như tách ra. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu đôi nét về thuốc bôi trị bệnh lí sùi mào gà.

  • Công dụng: trong cách trị bệnh sùi mào gà có chứa những thành phần như nhựa cây Podophyllum giúp phá hủy mô tế bào của sùi mào gà trên nhô lên khỏi da hay tại bên trong bộ phận sinh dục, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể tự loại trừ virus HPV, ngăn chặn mụn sùi quay trở lại. Ngoài ra trong thuốc còn có một số axit hữu cơ giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tại vùng da mắc tổn thương.
  • Cách dùng: chỉ bôi thuốc trực tiếp vào vùng da bị bệnh, tuyệt đối không bôi lên vùng da lành tính. Tùy thuộc vào từng dòng thuốc và mức độ nốt sùi to hay nhỏ mà b.sĩ chỉ định dòng thuốc phù hợp.

1. Liệu pháp áp lạnh với nitơ lỏng (cryotherapy)

Cách chữa bệnh sùi mào gà dùng ni tơ lỏng hay cacbondioxit đông lạnh lên những tế bào da mắc tổn thương, gây ra một vết rộp xung quanh những mụn sùi. Những mụn sùi sẽ bong ra theo da rộp và da mới sẽ thay thế chỗ tổn thương. Bạn có thể buộc phải điều trị bằng phác đồ áp lạnh từ 5-15 phút, tiến hành rất nhiều lần.

phương pháp áp lạnh trị khỏi 70% bệnh, không để lại sẹo, thích hợp với tình hình bệnh nhẹ tuy nhiên có thể dẫn đến đau và sưng.

2. Dao mổ điện

dùng mẫu điện cao tần nhiệt trị liệu nóng những mụn sùi, phù hợp với thể sùi khô. Kỹ thuật này rất đơn giản cũng như hiệu quả, nhưng có thẻ dẫn đến sẹo, ở tại vùng da sau lúc nhiệt trị liệu khó hồi phục, đòi hỏi b.sĩ có tay nghề cao.

3. Phẫu thuật cắt bỏ

phương thức này chỉ ứng dụng với những mụn sùi mào gà kích thước lớn, chuyên gia sẽ phẫu thuật cắt đứt hoàn toàn mụn sùi. Bạn sẽ buộc phải dẫn tới tê ở chỗ hoặc toàn thân cho trị liệu này. Nhược điểm: người bị bệnh mất rất nhiều thời gian hồi phục, có thể bị đau sau phẫu thuật.

4. Điều trị bằng laser

b.sĩ dùng một chùm ánh sáng laser cường độ cao để đốt sùi mào gà. Cách thức này thường tốn kém, nên chỉ được chữa trị cho sùi mào da to, mọc độc lập trên diện rộng, chẳng thể đốt sùi tại day phanh hãm bao quy đầu vì dễ ảnh hưởng tới khả năng sinh lý của nam giới.

các mụn sùi được trị liệu tận gốc, khó quay trở lại tuy nhiên bề mặt đốt hồi phục chậm, dễ bị nhiễm trùng, xuất hiện sẹo.

5. Công nghệ ALA-PDT

chữa trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA-PDT ứng dụng tác động thông qua lại của ánh sáng, oxy cũng như chất cản quang để tiêu diệt mụn sùi, giúp tăng sinh tế bào mới trên nhô lên khỏi da. Đây là công nghệ hiện đại nhất Ngày nay, mụn sùi biến mất trong vòng 3 ngày. Các ưu điểm vượt trội như không gây ra đau đớn, mụn sùi triệt tiêu toàn bộ, ít có thể quay trở lại, cụ thể:

  • Hiệu quả cao: ALA-PDT cho hiệu quả vượt trội chỉ sau 8 tiếng điều trị, sùi mào gà biến mất trong vòng 3 ngày. Đây là điều mà chưa kỹ thuật trị liệu nào có thể đạt được.
  • Đảm bảo thẩm mỹ: nếu một số phương pháp chữa trị sùi mào gà thông thường dẫn tới tổn thương lớn, dễ để lại sẹo thì công nghệ ALA-PDT hiện đại không để lại bất cứ vết sẹo nào.
  • Thời gian trị liệu ngắn: Chỉ với tối đa là 3 liệu pháp chữa trị sùi mào gà bằng ALA-PDT là mụn sùi mào gà có khả năng biến mất, người bị bệnh không nhất thiết phải tiến hành trị liệu rất nhiều lần.
  • Độ an toàn: Công nghệ ALA-PDT định vị chính xác tế bào thương tổn nên không dẫn tới ảnh hưởng đến các mô tế bào lân cận, không gây tác dụng phụ. Nó cũng không gây ra đau, không xuất huyết do đó thời gian phục hồi nhanh.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng bài thuốc dân gian

Hiện nay các kiến thức trên mạng chia sẻ cách điều trị sùi mào gà bằng các bài thuốc dân gian như lá trầu không, tỏi, nghệ tươi, giấm táo, lô hội… Vì muốn tiết kiệm cũng như cách thực hiện đơn giản nên có nhiều người đã thực Hiện tại nhà. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của những phương pháp này.